• Trường hợp đổi tên đối với các hãng hàng không giá rẻ?

  Ngoại trừ hạng vé khuyến mại, hầu hết các hạng vé của các hãng hàng không giá rẻ đều có thể thay đổi tên khách bay, tùy hạng vé mà mức phí khác nhau, hạng vé càng rẻ, mức phí càng đắt, thời điểm cao điểm bay vào dịp lễ tết phí cũng mất cao hơn, trong nhiều trường hợp khách phải nâng lên hạng cao nhất rồi mới đổi được tên.

  Đổi tên khách bay của Jetstar:

  – Duy nhất hạng vé cao nhất của Jetstar Pacific là hạng vé JETFLEX cho phép khách hàng có thể đổi tên cho người khác bay.

  – Hoặc 24 tiếng trước giờ bay, quý khách phải đến đại lý nơi đã mua vé và đề nghị họ nâng vé lên hạng JETFLEX (áp dụng phí nhất định) sau đó quý khách có thể đổi sang tên người khác.

 • Vé giá rẻ khác với vé thường như thế nào?

  Vé giá rẻ cũng như vé bình thường, chỗ ngồi giống hệt nhau, chỉ khác các dịch vụ gia tăng ít hơn:

  – Hành lý xách tay 7kg, nếu có ký gửi phải thêm phí 150.000 VNĐ (áp dụng với tất cả các hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam).

  – Trong hành trình không có phục vụ bữa ăn miễn phí, đồ uống và báo đọc.

  – Khả năng linh hoạt đổi ngày bay, giờ bay bị hạn chế, phải mất thêm phí thay đổi (khoảng 300.000 – 600.000 đồng/lượt) và vẫn phải cộng thêm khoản phí chênh lệch giá vé giờ bay mới.

  – Hầu hết vé giá rẻ không có chế độ hoàn hủy vé.

 • Khách hàng muốn mang theo dụng cụ thể thao khi sử dụng hàng không giá rẻ?

  Dụng cụ thể thao bao gồm:

  Dụng cụ chơi gôn: Một bộ dụng cụ chơi gôn bao gồm một chiếc túi chứa tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, một đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn với tổng trọng lượng không vượt qúa 20kg. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gold.

  Dụng cụ trượt tuyết: Bao gồm một bộ ván lướt, một đôi gậy và một đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác ngoài vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ trượt tuyết.

  Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng bao gồm 1 ván lướt

  – Quý khách có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao xin vui lòng liên hệ với AVAIGO.vn để đặt trước và làm các thủ tục cần thiết ít nhất trước giờ bay dự định là 24 tiếng.

  – Dụng cụ thể thao phải được đóng gói một cách gọn gàng và chắc chắn và không có các góc nhọn sắc để bảo đảm an toàn chuyến bay.

  Phí hành lý quá cước (áp dụng có tất cả các hãng hàng không giá rẻ Việt Nam):

  VMB

 • Trách nhiệm của các hãng hàng không đối với việc thất lạc hành lý?

  – Ngay khi nhận hành lý và có phát hiện tổn thất về hành lý (mất cắp, thiệt hại, chậm trễ), quý khách phải thông báo cho hãng hàng không ngay sau khi phát hiện ra tổn thất đó tại địa điểm trả hành lý để hãng lập Biên bản bất thường (PIR).

  – Trường hợp khách phát hiện ra tổn thất đối với hành lý ký gửi của mình thì quý khách phải gửi thư khiếu nại bồi thường trong vòng 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được kiện hành lý đó.

  – Tất cả khiếu nại nêu trên phải được lập bằng văn bản. Các trường hợp khiếu nại của khách gửi sau thời hạn quy định nêu trên hoặc không bằng văn bản đều không được hãng hàng không xem xét và giải quyết.