Ấn Độ là quốc gia lớn thứ bảy trên thế giới trải dài từ vùng núi cao của dãy Himalaya đến vùng cây xanh nhiệt đới của Kerala, và từ sông Hằng thiêng liêng đến những dải cát nóng bỏng của sa mạc Thar.

Những điều bạn nên biết về Ấn Độ

Ấn Độ có thủ đô là New Delhi và thành phố lớn nhất là Mumbai (Bombay)

Ấn Độ có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Hindi và 21 ngôn ngữ khác

Ấn Độ có múi giờ UTC + 5:30 và sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Rupee (INR)

Ấn Độ có nhiều sân bay chính như sân bay quốc tế Mumbai, sân bay quốc tế Dehli, sân bay Kolkata (Calcutta), sân bay Chennai (Madras), và một số sân bay quốc tế khác ở Ahmedabad, Amritsar, Bangalore và Kochi. Dehli là một trong những nơi rẻ nhất để mua vé máy bay tại Ấn Độ.

Ấn Độ trong giao tiếp nơi công cộng cần tránh bắt tay, ôm hoặc hôn nhau. Để tỏ lòng kính trọng hay lịch sự, người ta thường chào nhau theo kiểu chắp hai tay vái nhẹ, đồng thời khẽ nghiêng đầu. Đặc biệt phần lớn người Ấn Độ khi ăn cơm dùng tay phải bốc ăn.

Địa điểm du lịch Ấn Độ

Ấn Độ là đất nước có nền văn hóa đặc sắc, đến du lịch Ấn Độ, khám phá từng thành phố riêng biệt sẽ vô cùng thú vị khi được tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền, như thăm quần thể hang Ellora; kỳ quan thế giới Taj Mahal, Bodh Gaya – Bồ Đề Đạo Tràng: nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngộ đạo; Goa nổi tiếng bởi các bờ biển và văn hóa đa dạng; hay Hampi -tàn tích tuyệt vời của đế chế Vijayanagara còn sót lại….

Ẩm thực Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ đặc trưng bởi nhiều loại gia vị, thảo mộc, rau quả… Bên cạnh đó, mỗi gia đình người Ấn lại có những công thức chế biến món ăn khác nhau. Điều này phản ánh sự đa dạng của nền ẩm thực của quốc gia này.Ở Ấn có nhiều phong cách ẩm thực độc đáo:Kashmir,Uttar,Pradesh,Bihar,Kerala…

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ khác

Thời điểm tốt nhất mua vé máy bay đi Ấn Độ:  Thời tiết ở Ấn Độ khá khắc nhiệt. Dễ chịu nhất là từ tháng 5 – 10.

Phương tiện: Để đi từ thành phố này sang thành phố khác của Ấn Độ, rẻ nhất là đi tàu. Tuy nhiên, du khách hành hương nên book vé tàu trên mạng trước để không phải mất thời gian chạy đến nhà ga, tìm tàu, đặt vé và bị cò kéo. Đi lại trong thành phố: rẻ nhất là xe người kéo (rickshaw). Tiện lợi nhất là xe auto rickshaw, giá trung bình là 50rupees/5-6km.

Tiền tips: Tiền tip khi đi ăn ở nhà hàng Ấn Độ khá cao, thông thường khách du lịch nước ngoài sẽ phải trả15% cho bồi bàn.

Vé máy bay đi Ấn Độ

Từ Việt Nam sang Ấn Độ du khách hành hương có thể đi máy bay sang Thái Lan sau đó chuyển máy bay sang Ấn Độ. Từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng sang Ấn.

Hãy gọi 043 825 2684  để được  AVAIGO tư vấn, nhận các thông tin ưu đãi, khuyến mãi và mua vé máy bay đi Ấn Độ với giá rẻ nhất.