Nét độc đáo của Cần Thơ là mạng lưới kênh rạch chằng chịt. Kênh rạch cũng là “đường phố”, nó mang vẻ đẹp cho một đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô.

Những điều bạn nên biết về Cần Thơ

Cần Thơ sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Việt.

Cần Thơ sử dụng đơn vị tiền tệ là Việt Nam đồng (VND).

Cần Thơ có múi giờ chuẩn UTC + 7.

Địa điểm du lịch Cần Thơ

Đến Cần Thơ, việc nên làm đầu tiên là lênh đênh trên xuồng đi chợ nổi Cái Răng khám phá hệ thống kênh rạch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, bình dị của thành phố Tây Đô.

Nếu muốn thăm những khu di tích lịch sử, văn hoá thì bạn có thể đến Chùa Ông, Chùa Nam Nhã, nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thuỷ, đình Phong Thủy, chùa Phước Hậu, Hội Linh Cổ tự, chùa Khánh Quang, mộ danh nhân Phan Văn Trị ….

Ẩm thực Cần Thơ

Cần Thơ nổi tiếng với các loại bánh dân gian như bánh tét lá cẩm, bánh xèo, bánh khọt, bánh cóng, bánh cam, bánh lọt, bánh canh, bánh gan, bánh quai vạc, bánh da lợn…

Ngoài ra, các món như lẩu bần, lấu mắm, lẩu vịt nấu chao, ốc nướng tiêu, cá lóc nướng trui, chuột quay lu, gỏi cóc khô cá lóc, gỏi củ hủ dừa tôm thịt… cũng rất được ưa chuộng.

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ khác

Thời điểm tốt nhất mua vé máy bay đi Cần Thơ: Với khí hậu điều hòa, dễ chịu du khách có thể đến với Cần Thơ mọi mùa trong năm. Tuy nhiên, nếu đến vào mùa hè du khách sẽ được thưởng thức các loại trái cây thơm ngon.

Phương tiện: Xe bus, thuê xe máy hay đi xe đạp cũng rất thú vị

Mua sắm: Cần Thơ là vùng miệt vườn sông nước nên trái cây luôn có quanh năm. Đến Cần Thơ, du khách có thể mua một số trái cây đặc sản của vùng như cam mật Phong Điền, dâu Hạ Châu, mít ruột đỏ, sầu riêng hạt lép… hoặc các loại cá khô, mắm đóng hộp.

Vé máy bay đi Cần Thơ

Đường hàng không phù hợp cho du khách đến từ Hà Nội, thời gian bay vào Cần Thơ khoảng 2 tiếng. Hãy gọi 043 825 2684 để được  AVAIGO  tư vấn miễn phí.