Là thủ phủ của Vân nam, thành phố Côn Minh xinh đẹp trở thành điểm du lịch hấp dẫn với khí hậu ấm áp, cảnh sắc tươi đẹp và ngập tràn hoa cỏ. Tour du lịch Côn Minh không chỉ hấp dẫn khách du lịch Trung Quốc mà còn cuốn hút cả khách du lịch nước ngoài.

Những điều bạn nên biết về Côn Minh

Côn Minh có ngôn ngữ chính thức được sử dụng là tiếng Quan Thoại. Tuy nhiên, vì là vùng đất của các dân tộc nên Côn Minh cũng đa ngôn ngữ địa phương. Tiếng Anh không được sử dụng phổ biến.

Côn Minh có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là Nhân dân tệ (RMB).

Côn Minh có múi giờ sớm hơn Việt Nam là 01 giờ đồng hồ. Múi giờ quốc tế là UTC+8.

Côn Minh không in rõ nét Phật giáo như đại đa số các nơi khác của Trung Quốc. Có lẽ vì thành phố này còn nhiều dân tộc thiểu số nên mỗi sắc dân mang một tôn giáo riêng của họ.

Địa điểm du lịch Côn Minh

Côn Minh của hoa và đá là chốn bồng lai tiên cảnh được thiên nhiên bài trí rất độc đáo. Đã đặt chân đến đây, du khách nhất thiết phải điểm mặt qua những danh lanh thắng cảnh lay động lòng người bao gồm thiên hạ đệ nhất kỳ quan rừng đá Thạch Lâm, hồ Điền Trí, chùa Viên Thông, Kim Điện, suối nước An Minh, núi Tây Sơn, Viên Thông Sơn, Viên Thông Tự, A Lư Cổ Động, khu du lịch Cửu Huơng, lầu Đại Quan và hai kiến trúc tiêu biểu của thành phố với lịch sử gần 400 năm Kim Mã Phường và Bích Kê Phường.

Ẩm thực Côn Minh

Nơi đây sở hữu rất nhiều món ăn ngon, đặc sắc, những món ăn của những dân tộc cùng sinh sống trên vùng đất Côn Minh tạo nên sự đa dạng, phong phú cho nền ẩm thực nơi đây. Có thể kể đến những món ăn hấp dẫn nơi đây như: bún quá kiều, bún bò, bánh canh gà… Trong đó, có lẽ, món nổi tiếng nhất là bún quá kiềuoặc tại Côn Minh, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ngon của Trung Quốc như: đậu phụ thối hoặc thưởng thức đồ nướng thơm ngon vào buổi tối cũng là một gợi ý tuyệt vời với khách du lịch Côn Minh.

Kinh nghiệm du lịch Côn Minh khác

Thời điểm tốt nhất mua vé máy bay đi Côn Minh:

Côn Minh là thành phố có khí hậu ấm áp và thoải mái suốt cả năm tại Trung Quốc. Thời tiết Côn Minh mang mức nhiệt độ không bao giờ bị xếp vào khoảng quá nóng hoặc quá lạnh. Vì thế bạn có thể đặt vé du lịch Côn Minh bất kì lúc nào trong năm

Phương tiện :

Bằng taxi và xe đạp:Đây là hai loại phương tiện đi lại khá phổ biến ở Côn Minh được nhiều du khách lựa chọn. Tuy nhiên, khách du lịch Côn Minh cũng chú ý là sau 10 giờ tối, giá taxi sẽ cao hơn một chút. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời ki bạn được thăm thú khắp thành phố Côn Minh xinh đẹp bằng sẽ đạp, bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí mà lại còn góp phần bảo vệ môi trường.

Bằng xe buýt hoặc xe đò: Hệ thống đường cao tốc tại Côn Minh khá thuận tiện, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện xe buýt hoặc xe đò.

Mua sắm:

Bạn có thể mua sắm ở khá nhiều điểm: mua sắm quần áo, giày dép… đa dạng chủng loại có thể đến Walmart. Ngòai ra có thể mua sắm ở siêu thị Carrefour (hay Jialefu). Siêu thị này nhỏ hơn Walmart một chút nhưng cũng khá đa dạng về mặt hàng.

Vé máy bay đi Côn Minh

Bạn có thể dễ dàng đến bằng máy bay. Bạn có thể đặt vé của các hãng Vietnam Airlines, vé China Airlines, China Southern Airlines hoặc China Eastern Airlines… Hãy gọi 043 944 88 68 để được  AVAIGO  tư vấn miễn phí.