Nằm ở cực nam Australia, thành phố được coi là thủ đô văn hóa – nghệ thuật của xứ chuột tuối có rất nhiều viện bảo tàng, trung tâm biểu diễn và thắng cảnh độc đáo.

Melbourne

Những điều bạn nên biết về Melbourne

Melbourne có ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh (giọng Úc).

Melbourne có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là đồng đô la Úc (AUD). Ngoài ra, các lọai thẻ tín dụng phổ biến được chấp nhận hầu hết ở tất cả các nơi.

Melbourne có múi giờ sớm hơn Việt Nam là 03 giờ đồng hồ vào mùa đông và 04 giờ đồng hồ vào mùa hè. Múi giờ quốc tế là UTC+10 và UTC+11.

Melbourne không có một tôn giáo chính thức nào do chính phủ Úc ban hành quyền tự do tín ngưỡng.

Địa điểm du lịch Melbourne

Melbourne là một thành phố xinh đẹp và mến khách với bầu không khí lãng mạn tập hợp các đia điểm du lịch thú vị dành cho du khách. Du khách không nên bỏ qua những thắng cảnh như bán đảo Mornington, đảo Phillip, Great Ocean Road, công viên quốc gia Grampians, núi Grampians và khu High Country.

Ẩm thực Melbourne

Khi đến với đất nước xinh đẹp này, du khách sẽ không thể nào quên hương vị của những món ăn nơi đây dù chỉ một lần được thưởng thức. Du khách sẽ được chiêu đãi món Hamburger củ dền độc đáo hay món bánh nướng cà ri xanh, bánh Pavlova, Pizza hải sản, chuột túi nướng và thậm chí là thịt cá sấu.

Kinh nghiệm du lịch Melbourne

Thời điểm tốt nhất mua vé máy bay đi Melbourne: Melbourne có khí hậu thích hợp cho hoạt động du lịch quanh năm. Nơi đây mang một biệt danh khá dễ thương “thành phố ngày bốn mùa”, do người dân bản địa tự phong. Sở dĩ như thế là vì du khách chỉ cần đến đây một ngày đã có thể cảm nhận xuân, hạ, thu . đông và những thời khắc “chuyển mùa” trong ngày rất tinh tế.

Tiền tipss: Bạn không nhất thiết phải trả tiền bo (tip) cho nhân viên phục vụ ở nhà hàng, khách sản. Chỉ bo khi bạn thực sự vô cùng thầy hài lòng với dịch vụ của họ.

Phương tiện: Khi di chuyển bên trong nội địa nước Úc bạn cũng nên sử dụng đường không vì đường sắt ở Úc không phát triển như ở các nước khác. Đến Melbourne bạn sẽ được đi tàu điện City Circle miễn phí  vòng quanh thành phố. Bạn cũng có thể sử dụng xe bus miễn phí cho khách du lịch.

Hành lý: Khi đi du lịch Melbourne du khách không được mang theo hành lý có nguồn gốc từ động vật ( áo lông thú, mũ lông chim…) và cây cỏ (mũ cọ, đồ tre nứa…) Bạn sẽ bị chặn lại và tịch thu những vật dụng kiểu như thế này khi ở sân bay.

Vé máy bay đi Melbourne

Do vị trí địa lí nên du khách từ Việt Nam chỉ có thể đến Úc bằng đường hàng không. Bạn có thể bay trực tiếp từ Sài Gòn hoặc Hà Nội đến Úc qua các chuyến bay Saigon/Hanoi – Melbourne. Hãy gọi 043 825 8605 để được  AVAIGO  tư vấn  chuyên nghiệp, uy tín không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác!