Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đi đâu vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, hãy tham khảo những điểm du lịch châu Âu giá rẻ nhất dưới đây. Budapest, Hungary Budapest là một điểm du lịch với giá rẻ quanh năm, có thể bạn rất thích thú với các nhà thờ và

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đi đâu vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, hãy tham khảo những điểm du lịch châu Âu giá rẻ nhất dưới đây.

Budapest, Hungary

Budapest- Hungary

Budapest là một điểm du lịch với giá rẻ quanh năm, có thể bạn rất thích thú với các nhà thờ và lâu đài nơi đây. Tuy nhiên, bể tắm nước khoáng nóng mới hính là điểm sáng của du lịch nơi này. Budapest luôn được coi như thành phố vô địch trên thế giới về số lượng phòng tắm nước khoáng với nhiệt độ từ 21°C đến 78°C. Vì thế nên đến đây mà không ngâm mình ở đâu đó thì coi như chưa đến Budapest. Tất cả các khách sạn thậm chí là 2 sao cũng được trang bị dịch vụ spa hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ nước khoáng hoặc ít nhất một bể tắm. Giá cả tại những nhà hàng và khách sạn gần sông có thể là hơi đắt nhưng nhà nghỉ địa phương là nơi lưu trú khá hoàn hảo cho các du khách tiết kiệm. Sofia, Bulgaria

Sofia, Bulgaria

Sofia

Thủ đô Sofia của Bulgary được các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch năm nay đánh giá đứng đầu bảng trong số những điểm đến châu Âu giá rẻ. Tại đây, giá phòng nghỉ rất phải chăng, kể cả những phòng nghỉ tại khách sạn ba sao ở trung tâm thành phố. Chi phí cho giao thông, đi lại và ăn uống cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới và cảnh đẹp thì chẳng hề thua kém bất cứ điểm đến đắt đỏ nào khác. Năm 2007 tổng số 5.200.000 du khách đã tới Bulgaria, biến nước này trở thành địa điểm thu hút du khách hàng thứ 39 thế giới.

Lisbon, Bồ Đào Nha

Lisbon

Lisbon là điểm đến có mức chi phí khá thấp so với các quốc gia ở khu vực Địa Trung Hải. Vẫn chi tiêu bằng đồng euro nhưng bảng giá khách sạn, nhà hàng và các món ăn, dịch vụ vẫn khá dễ thở. Thủ đô của Bồ Đào Nha được xây dựng trên bảy ngọn đồi nhìn ra cửa sông Tagus. Đến với Castelo de São Jorge (lâu đài São Jorge), du khách sẽ được tận mắt chứng kiến toàn bộ khung cảnh đất liền trải dài tới Đại Tây Dương và tận hưởng không khí biển trong lành. Lisbon còn sở hữu nhiều di sản văn hóa. Trong đó phải kể đến bảo tàng Gulbenkian, nơi trưng bày hiện vật và nghệ thuật phương Tây từ cách đây 2.000 năm.